Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã tiến hành để kiểm tra khả năng chống ung thư và các yếu tố làm giảm nguy cơ mắc ung thư khi dùng nấm đông trùng hạ thảo.

Nấm đông trùng hạ thảo có thể chữa bệnh ung thư
Nấm đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ chữa bệnh ung thư

Nấm đông trùng hạ thảo có thể chữa ung thư?

Chiết xuất từ nấm đông trùng hạ thảo có khả năng chống ung thư bằng nhiều cơ chế khác nhau. Nổi bật là khả năng điều chỉnh hệ miễn dịch hoặc tạo ra chất khiến mầm mống tế bào có khả năng gây ung thư tự mất đi. Một vài nghiên cứu ở người chứng minh rằng tùy vào liều dùng đông trùng hạ thảo mà có thể ức chế các tế bào ung thư gan hoặc bệnh bạch cầu.

1. Đặc tính chống khối u

Trong rất nhiều các thí nghiệm và nghiên cứu trên chuột, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ đông trùng hạ thảo có khả năng tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư. Đây chính là một tín hiệu tích cực trong giới Y khoa đối với việc điều trị bệnh ung thư ở người. Cùng vì nấm đông trùng hạ thảo có nhiều tác động tốt đối với sức khỏe con người và cả những người bệnh ung thư cho nên hiện nay nấm Đông trùng hạ thảo được mọi người sử dụng rất phổ biến.

2. Giảm nhẹ các triệu chứng

Người bệnh ung thư phải đối mặt với rất nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một trong những lợi ích mà nấm đông trùng hạ thảo đem đến đó là giảm nhẹ các triệu chứng, cải thiện sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh. Những nghiên cứu cũng đã ghi nhận sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường phục hồi sau các liệu pháp điều trị bệnh ung thư và giúp giảm nhẹ các triệu chứng.

3. Đặc tính điều hòa miễn dịch

Một trong những ảnh hưởng của ung thư là nó có thể ức chế các bộ phận của hệ thống miễn dịch ngăn chặn các tế bào miễn dịch của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư. Do đó làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của bệnh ung thư với cơ thể người bệnh do không đủ miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh.

Một trong những lợi ích chính của tất cả các loại nấm dược liệu là khả năng cải thiện hoạt động miễn dịch của cơ thể. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chất chiết xuất từ đông trùng hạ thảo có hiệu quả trong việc kích thích và điều hòa các tế bào miễn dịch tự nhiên hoạt động hiệu quả để chống lại các tác nhân gây ung thư.

4. Đặc tính chống viêm

Tình trạng viêm quá mức có thể làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm đông trùng hạ thảo cũng như tất cả các loài nấm dược liệu có đặc tính chống viêm hiệu quả. Nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có chứa hợp chất cordycepin (3′-deoxyadenosine) có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng ung thư, ngừa di căn, điều hòa miễn dịch.

Nấm Đông trùng hạ thảo có thể chữa bệnh ung thư?
Nấm đông trùng hạ thảo tươi

Người bệnh ung thư có thể dùng nấm đông trùng hạ thảo?

Các sản phẩm từ nấm đông trùng hạ thảo thực sự mang đến các lợi ích tích cực cho sức khỏe con người và cả những bệnh nhân ung thư. Nấm đông trùng hạ thảo có thể được xem là thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng bệnh ung thư đến cơ thể người bệnh. Tuy nhiên nấm đông trùng hạ thảo không phải là một loại thuốc chữa ung thư và cũng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chính vì thế khi người bệnh ung thư sử dụng nấm đông trùng hạ thảo nên tham khảo ý kiến và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa.

Cuộc sống bận rộn nhiều người cùng ít có thời gian để quan tâm đến sức khỏe. Phần lớn thời gian chúng ta dành cho công việc, gia đình và các mối quan hệ xung quanh. Khi cơ thể còn khỏe mạnh bạn hãy cố gắng ăn uống bồi bổ, luyện tập thể thao. Và cũng có thể sử dụng nấm ddông trùng hạ thảo như một loại thực phẩm chức năng để cải thiện sức khỏe.

Nấm Đông trùng hạ thảo có thể chữa bệnh ung thư?
Sản phẩm được làm từ nấm đông trùng hạ thảo của Đông trùng Fuji

Địa chỉ cung cấp nấm đông trùng hạ thảo uy tín tại TP. HCM

Nếu bạn đang tìm hiểu về nấm đông trùng hạ thảo và có nhu cầu tìm mua sản phẩm chất lượng để sử dụng thì Đông trùng Fuji là một địa chỉ uy tín dành cho bạn. Đông trùng Fuji đáp ứng các yêu cầu khắt khe về quy trình sản xuất, đóng gói và phân phối. Để mua được nấm đông trùng hạ thảo tốt bạn có thể tham khảo thông tin tại Đông trùng Fuji – Trao gửi yêu thương.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Đông trùng Fuji, 157 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
Email: thucphamfuji@gmail.com
Điện thoại: 0346734491 – 0906083384
Thời gian làm việc: 8h30 – 20h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

Kênh social:
Facebook: https://lnkd.in/g7FiufHq
Twitter: https://lnkd.in/gJ9vJ2JT
Pinterest: https://lnkd.in/gJ9vJ2JT
Linkedin: https://lnkd.in/gN3kC49v
Instagram: https://lnkd.in/gFyKR4Hd
Google Business: https://bit.ly/3PXgPt2

Đông trùng Fuji

Tài liệu tham khảo

  1. Can Cordyceps Cure Cancer?
  2. Best medicinal mushrooms for boosting the immune system
  3. Đặc điểm sinh học giá trị dược liệu nuôi trồng nấm Cordyceps militaris

2 thoughts on “Nấm Đông trùng hạ thảo có thể chữa bệnh ung thư?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906083384
Liên hệ